Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 chi tiết tại Thái Nguyên

Xe ô tô đang ngày trở nên phổ biến và thông dụng tại Việt Nam trong những năng trở lại đây, học lái xe ô tô B2 đang ngày càng được quan tâm, là xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại trong những năm tới.

Trong bài viết này, Trường Lái Thái Nguyên sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về xe ô tô hạng B2 và hướng dẫn chi tiết học lái xe ô tô hạng B2 tại Thái Nguyên.

Thi bằng lái ô tô B2 tại Thái Nguyên
Thi bằng lái ô tô B2 tại Thái Nguyên giá rẻ

Khái niệm giấy phép lái xe ô tô hạng B2

Giấy phép lái xe ô tô Hạng B2 có thể điều khiển các loại xe ô tô chở người đến 9 chỗ, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe, xe ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg, xe máy kéo một rơ-moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

Vậy có thể hiểu khi bạn học giấy phép lái xe B2 là bạn đã có thể lái những dòng xe đáp ứng hầu hết nhu cầu đi lại cho cá nhân, gia đình hiện nay.

Mọi cá nhân khi đủ điều kiện học lái xe đều có thể tham gia thi lấy giấy phép lái xe B2. Sau khi đăng ký hồ sơ, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn học lý thuyết bằng lái xe B2 và học thực hành lái xe B2. Đối với học viên sau khi thi đạt các bài thi lý thuyết, thực hành trên hình, thực hành đường trường B2 sẽ được cấp giấy phép lái xe hạng B2 sau khoảng 15 ngày kể từ ngày thi. Bằng B2 có hạn sử dụng là 10 năm.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Hạn sử dụng các loại giấy phép lái xe ô tô và cách ra hạn

Các bước học lái xe B2 chi tiết tại Trường Lái Thái Nguyên

Học lý thuyết lái xe ô tô B2

Nắm bắt được lý thuyết lái xe B2 cũng như luật khi tham gia giao thông là điều không thể thiếu khi học lái xe B2 tại Trường Lái Thái Nguyên. Để có những giờ thực hành lái xe B2 trong trường an toàn, đòi hỏi học viên cần có đủ kiến thức cơ bản để tiến hành tham gia cùng học lái với các học viên khác.

Nội dung đơn giản, dễ hiểu được giáo viên chuyền tải nhanh, trực quan trong mỗi buổi học, trao đổi và tự học đối với học viên học lái xe ô tô B2.

Học lý thuyết B2 tại Thái Nguyên
Học lý thuyết B2 tại Thái Nguyên đỗ 100%

Học thực hành lái xe ô tô B2

Hãy giữ một tinh thần thoải mái, thư giãn khi tham gia khoá học thực hành lái xe B2 tại trường lái Thái Nguyên. Giáo viên là người bạn đồng hành, người sẽ hướng dẫn bạn học lái xe B2 từ những thao tác nhỏ nhất khi thực hành lái xe tại trường, giúp bạn có những tiết học vui vẻ, hiệu quả.

Kiểm tra 1 vòng quanh xe, gầm xe, nếu thấy không có vật cản, đủ điều kiện an toàn thì chúng ta bắt đầu học thực hành lái xe ô tô B2 thôi….

Mở cửa xe, tiến hành lên xe và ngồi vào ghế lái. Trong những lần học lái xe b2 giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cách lên xe, điều chỉnh ghế lái phù hợp với từng người để có một tư thế lái xe thoải mái và an toàn nhất.

Đừng quên thắt dây an toàn khi lái xe nhé (bước chiếm 5 điểm trong bài thi lái xe trong hình), đây là thao tác mà rất nhiều học viên bị quên khi mới học lái xe.

Thắt dây an toàn khi lái xe ô tô
Thắt dây an toàn khi lái xe ô tô

Tiếp đó bạn nhớ kiểm tra xem cửa xe đã đóng hay chưa và kiểm tra kỹ các thiết bị của xe. Trong đó tiêu biểu như đèn báo ắc quy, đèn check engine, đèn báo dầu,…

Tiếp đó bạn kiểm tra xem đến góc quan sát của mình để đảm bảo quá trình vận hành chưa? kiểm tra gương chiếu hậu, đền xe….

Tiếp đó hãy kiểm tra chân phanh, chân côn, chân ga, cần số, vị trí cần số trước khi khởi động xe nhé!

Khi lái xe, làm chủ tốc độ là điều quan trọng nhất mà bất kỳ trường đào tạo lái xe nào, thầy dậy lái xe nào cũng nhắc rất kỹ học viên lái xe của mình. Bởi vì ngay khi vừa học lái việc xác định chính xác tốc độ để hạn chế va chạm là rất khó. Vì thế bạn cần chú ý chi tiết về vấn đề này.

Tốt nhất khi học lái bạn hãy nhớ điều khiển xe chậm rãi với vận tốc vừa phải để đảm bảo an toàn. (tối đa 20km/h) Tuyệt đối bạn không được tăng ga quá nhanh hoặc giảm tốc độ đột ngột khi đang di chuyển trong hình. Điều này sẽ làm cho các xe phía sau của học viên khác khó xử lý tình huống và dễ đâm vào đuôi nhau. Lên số từ thấp đến cao, thao tác nhẹ nhàng.

Bài 1. Xuất phát

Yêu cầu: phải bật đèn xi-nhan trái (với ý nghĩa xe nhập làn, bắt đầu di chuyển). Yêu cầu phải tắt xi-nhan đúng lúc, để xi-nhan bật lâu quá trừ 5 điểm. Có chỗ yêu cầu trước khi xuất phát về đưa số về 0, khi cho lệnh xuất phát mới vào số 1 để đi.

Khi có lệnh xuất phát, bạn vào số 1, nhả côn từ từ để xe đi. Khi đèn xanh trong xe tắt hoặc khi qua vạch xuất phát rồi thì tắt xi-nhan. Khi xe đã đi, bạn có thể nhả hết côn ra cho xe tự bò, đạp nhẹ ga để xe di chuyển.

Bài 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Yêu cầu của bài này là dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường dằn dành cho người đi bộ. Đỗ già quá (chạm vào vạch trắng) hoặc non quá (quá xa vạch trắng) đều bị trừ 05 điểm. Các sân thi thường “giúp” học viên bằng cách đánh dấu sẵn bằng vạch đỏ trên vỉa ba-toa hoặc ngay trên mặt đường. Vạch đỏ trên vỉa ba-toa để chỉ khi vai người lái xe đến ngang vạch đó thì phải dừng. Còn với vạch đỏ trên mặt đường thì phải nhìn qua gương thấy bánh xe sau cách vạch đỏ chừng hơn gang tay là dừng. Hoặc người lái cũng có thể lấy cột biển báo hiệu người đi bộ trồng bên phải đường để làm cột mốc dừng cho mình.

Sau khi xuất phát, bạn để xe đi chậm. Càng vào đến bài thi càng chậm, để khi bạn thấy đúng vị trí thì chỉ cần ấn nhẹ phanh là xe đã dừng ngay và dừng nhẹ nhàng (không giật nẩy lên).
Dừng xe xong, bạn lại nhả côn cho xe đi tiếp luôn. Dừng lâu quá 30 giây sẽ bị trừ điểm.

Bài 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Yêu cầu của bài này là xe không vượt quá vạch quy định (vượt sẽ bị đánh trượt ngay), không bị lùi dốc quá 50 cm, phải vượt khỏi dốc trong khoảng thời gian 30 giây, không được tăng ga quá lớn (số vòng quay động cơ không quá 3 hoặc 4 nghìn vòng/phút). Chính vì nếu vượt quá vạch quy định là bị loại ngay nên giáo viên khuyên học viên khi tham gia sát hach đỗ non khi chưa đến đúng vị trí đỗ, chấp nhận mất 5 điểm cho chắc ăn.

Sau khi qua bài 2, bạn nhả hết côn, phanh cho xe tự bò lên dốc. Về bản chất, bài này giống bài 2 ở chỗ dừng xe rồi lại đi tiếp. Nhưng vì xe đang ở trên dốc nên bạn không thể đỡ côn cho xe đi chậm lại vì nếu đỡ côn thì xe sẽ bị trôi ngược về chân dốc. Vì thế, chỉ có thể nhắm đúng vị trí cần đỗ (qua vạch đỏ trên ta-luy hoặc mặt đường) để đạp côn, phanh đúng lúc.

Nếu như ở bài 2, sau khi dừng xe, để đi tiếp bạn chỉ việc bỏ chân phanh ra rồi mới từ từ nhả côn. Nhưng ở bài 3 thì không thể làm như vậy vì xe đang trên dốc, bỏ phanh chân ra thì xe sẽ lùi. Do vậy cách xử lý ở bài 3 khác bài 2.

Có hai cách thực hiện:

– Cách 1: Là cách dạy chính thống trong trường. Sau khi xe đã dừng trên dốc, bạn kéo phanh tay với mục đích là thay phanh chân giữ xe tại điểm dừng. Khi đó, bạn có thể bỏ chân phanh ra và đặt vào chân ga mớm lên. Đồng thời chân trái nhả côn từ từ, đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên (báo hiệu các lá côn đã bắt vào nhau) thì nhả nhẹ phanh tay, nghe ngóng nếu thấy xe không trượt thì thả nốt phanh tay, xe sẽ tự bò lên.

– Cách 2: Là cách các lái xe kinh nghiệm thường làm trong thực tế, không dùng đến phanh tay. Sau khi xe dừng, bạn nhả côn từ từ, đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên thì nhả nhẹ phanh chân, nghe ngóng. Nếu cảm thấy xe trôi thì đạp phanh vào, làm lại. Nếu thấy xe không trượt thì thả cho hết phanh chân, xe sẽ tự bò lên. Nếu nhả hết phanh chân mà xe vẫn đứng yên thì tiếp vào chân ga một chút, đồng thời hơi nhả côn ra thêm. Khi xe đã đi thì giữ nguyên vị trí chân côn và ga cho đến khi xe qua khỏi đỉnh dốc. Nhiều người mới học lại thấy cách làm này dễ hơn cách 1, vì không cần dùng đến phanh tay mà chỉ tập trung vào hai chân điều chỉnh côn, phanh (thực tế khi hạ phanh tay, những người chưa quen có thể bị choạng tay lái hoặc ấn mạnh vào bàn đạp ga làm rú ga).

Chú ý: đỗ non để không bị đánh trượt.

Bài 4. Đi xe qua hàng đinh, Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)

4.1. Đi xe qua hàng đinh:

Yêu cầu của bài này là hai bánh xe bên phải phải đi lọt qua một đoạn đường có bề rộng khoảng 30-35 cm. Nếu chạm vào mép bên nào cũng là bị trừ 5 điểm.

Đi xe qua hàng đinh B2
Đi xe qua hàng đinh B2 tại Thái Nguyên

Khi rẽ vào đường đi hàng đinh, bạn nên đánh lái muộn một chút để xe áp sát vỉa ba-toa bên phải xe. Đi thật chậm và nhìn gương phải để quan sát bánh xe phía sau. Các sân thi thường kẻ sẵn vạch đánh dấu màu đỏ để giúp học viên căn đường. Vạch này bằng với mép ngoài của hàng đinh. Vì vậy, nếu bánh xe cách vạch đỏ khoảng 10-15 cm thì nhiều khả năng xe sẽ đi qua hàng đinh mà không chạm mép hai bên.

Ngoài việc nhìn gương phải, bạn cũng phải căn và bám vào một điểm mốc ở phía trước, thường là một vạch đánh dấu trên vỉa ba-toa trước mặt. Vì có khi lúc đầu xe đi đúng khoảng cách với vạch đỏ, nhưng sau đó do giữ lái không tốt nên xe bị chệch ra hoặc chệch vào.

Chú ý: căn vạch và lấy lái thẳng từ xa

4.2. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)

Yêu cầu của bài này là khi cho xe đi không bị chạm vạch ở gần vỉa hè hai bên đường, nếu chạm vạch trừ 5 điểm.

Đi xe qua đường vuông góc B2
Đi xe qua đường vuông góc thi B2 tại Thái Nguyên


Sau khi đi qua hàng đinh, bạn thấy người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên trái thì đánh hết lái sang trái. Đi từ từ và trả lái, đến khi người ngang với vỉa ba-toa vuông góc bên phải thì lại đánh hết lái sang phải. Qua khỏi điểm vuông góc thứ hai, nhớ trả lái cho xe thẳng.

Chú ý: đi chậm, lấy lái phù hợp với tốc độ xe.

Bài 5. Cho xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông:

Trong toàn bộ bài thi, có 4 lần bạn phải đi qua ngã tư ở giữa sân thi, hai lần đi thẳng, một lần rẽ trái và một lần rẽ phải. Cũng giống như ở ngoài đường, tại ngã tư này có đèn tín hiệu và bạn chỉ được cho xe qua ngã tư khi có đèn xanh. Nếu bạn cho xe qua ngã tư khi đang đèn đỏ sẽ bị trừ 10 điểm. Nếu khi xe vừa đến ngã tư mà có đèn xanh thì bạn có thể qua luôn, còn nếu đèn đỏ thì phải dừng lại trước vạch trắng, nếu vượt quá vạch bị trừ 5 điểm. Khi qua ngã tư có rẽ trái và rẽ phải thì cần bật xi-nhan tương ứng, nếu quên trừ 5 điểm.

Có sân thi ngoài vạch trắng còn có vạch vàng ở phía dưới và yêu cầu xe đỗ phải đúng vị trí giữa vạch trắng và vạch vàng, nếu không cũng trừ điểm. Yêu cầu này tương đối khó, vì thế ở những sân này học viên thường “trốn” bằng cách đỗ dưới vạch vàng, tức là xa ngã tư hơn, nhưng như vậy khi có đèn xanh thì phải nhanh chóng khởi hành đi tiếp, nếu không rất có thể đèn đã chuyển sang đỏ khi bạn gần vào đến ngã tư – trừ điểm.

Chú ý: đèn xanh của ai người đó đi, không nối theo xe trước vì có thể bị lỡ đèn xanh, sẽ bị trừ 10 điểm.

Bài 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Yêu cầu của bài này giống bài 4.2. Khác với bài 4.2, do chữ S là đường cong liên tục nên bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong. Các lái xe có câu “Tiến bám lưng, lùi bám bụng”, có nghĩa là khi xe vào đường cua (ôm cua) nên căn theo phía đường cong dài hơn. Như vậy, khi vào đường chữ S, bạn cho xe bám sát về bên phải, đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên, sau đó lại bám sang lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại.

Chú ý: nhìn gương xe bên nguy hiểm nhiều hơn.

Bài 7. Ghép dọc xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)

Yêu cầu của bài này là trong vòng 2 phút bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ (chuồng), không chạm vạch và tiến ra khỏi chuồng. Không được để xe chèn lên vỉa ba-toa, nếu không sẽ bị loại.

Ghép dọc xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)
Ghép dọc xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)

Khi bắt đầu rẽ vào khu vực chuồng, bám sát lề đường bên trái. Đi chậm. Khi người đi ngang qua cửa chuồng thì đánh hết lái về bên phải. Khi thấy xe ở khoảng 45 độ so với đường ngang cửa chuồng thì dừng xe, trả lái cho bánh xe thẳng. Vào số lùi.

Nhiều người sợ bài này vì không biết lúc nào nên đánh lái sang trái để xe vào đúng cửa chuồng. Do vậy, bạn phải chỉnh gương sao cho nhìn được chỗ bánh sau bên trái xe tiếp xúc với mặt đất. Lùi thẳng xe cho đến khi thấy chỗ bánh sau này cắt ngang đường vạch trắng bên trong chuồng kéo dài ra thì đánh hết lái sang trái, nhiều khả năng xe sẽ vào đúng cửa chuồng.

Còn nếu không, ngay từ khi xe bắt đầu lùi, bạn đã đánh lái sang trái một chút. Khi xe lùi một đoạn, vào gần cửa chuồng hơn thì nhìn qua gương, bạn có thể hình dung vị trí tương đối của xe so với cửa chuồng, từ đó quyết định lùi thẳng tiếp, đánh thêm lái sang trái hoặc sang phải.

Khi xe đã vào đến cửa chuồng và thân xe song song với hai bên chuồng, trả lái sang phải cho bánh xe thẳng. Nếu chưa quen, trước khi trả lái, bạn dừng hẳn xe lại rồi mới xoay tay lái (gọi là đánh lái chết). Lùi từ từ thẳng vào chuồng cho đến khi nghe hiệu lệnh “Đã kiểm tra” thì dừng lại. Về số 1 và tiến ra khỏi chuồng. Lưu ý khi tiến ra, người phải ra khỏi cửa chuồng hoặc hơn một chút nữa bạn hãy đánh lái rẽ sang phải để tránh trường hợp bánh sau chưa ra khỏi cửa chuồng mà đã rẽ sẽ bị chèn vạch, trừ điểm.Nếu lỡ lùi chưa chính xác, đuôi xe cách xa cửa chuồng, có thể chèn lên vạch hoặc vỉa ba-toa, bạn cứ bình tĩnh về lại số 1, tiến lên phía trước, đánh lái sao cho xe ở vào vị trí thẳng trước cửa chuồng, sau đó vào số lùi để làm lại việc lùi vào chuồng. Thà bị trừ điểm do chèn vạch hoặc thực hiện bài thi lâu quá 2 phút còn hơn là bị loại do chèn lên vỉa ba-toa!

Bài 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt:

Yêu cầu và thực hành của bài này giống như bài 2.

Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Bài 9. Tăng tốc, tăng số

Yêu cầu của bài này là phải lên được số 2 và đạt tốc độ trên 20 km/h trước biển báo 20 màu xanh (biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt 20 km/h), sau đó lại phải về số 1 và giảm tốc độ xuống dưới 20 km/h trước biển báo 20 màu trắng (biển báo tốc độ tối đa không quá 20 km/h).

Sau khi qua nơi giao nhau với đường sắt, bạn rẽ sang đường chuẩn bị tăng tốc. Chỉnh lái cho xe thẳng, giữ chắc tay lái, nhả hết côn, phanh. Nhấn ga để xe tăng tốc. Qua biển “Tăng số, tăng tốc”, bạn đạp côn, vào số 2. Xong nhả côn ra, lại nhấn ga tiếp. Qua biển 20 màu xanh, đạp cả côn và phanh cho xe đi chậm lại, thậm chí dừng hẳn, về số 1. Nhả phanh, rồi nhả côn từ từ để xe đi qua biển 20 màu trắng.Chú ý là bạn không thể cắt côn để xe trôi từ từ qua biển 20 màu trắng, vì yêu cầu ở đây là bạn phải đi qua biển này khi xe có gài số. Vì thế nếu bạn cắt côn làm bánh răng số không quay thì sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài 10. Ghép xe ngang – Đỗ xe song song.

– Yêu cầu của bài này là lùi xe vào nơi cần đỗ khi 2 đầu và 1 mặt bên đều bị khóa bởi vật cản hoặc với những xe khác. Về bài này nếu đối với người lái xe quen và thường xuyên làm thì cực kỳ dễ nhưng hiện yêu cầu đối với bài này đang khiến cho học viên chuẩn bị thi sát hạch lái xe cảm thấy bối rối và lo lắng.

Ghép xe ngang - Đỗ xe song song B2.
Ghép xe ngang – Đỗ xe song song.


Bước 1. Cặp xe song song với bãi đỗ, cách xe đang đỗ 50-80cm, tiến xe tới khoảng 2/3 bãi đỗ ( hoặc căn mũi xe ngang vạch trên)
Bước 2. Đánh hết lái sang trái, tiến lên từ từ sao cho gương chiếu hậu bên trái + thành xe thẳng hàng 1 góc 45 độ so với bãi đỗ.
Bước 3. Lùi xe từ từ vào bãi cho tới khi gương chiếu hậu bên tay phải ngang với vạch giới hạn ngoài, đánh hết lái sang trái, lùi xe vô chuồng.
Bước 4. Khi bánh sau bên phải cán lên vạch ngang – rả thẳng lái, chỉnh xe ngay ngắn. Hoàn thành bài thi.

Đánh hết lái sang trái, tiến lên ra khỏi chuồng tới các bài thi tiếp theo.
– Yêu cầu phải đạt được trong bài này:
+ Không được đè vạch cảm ứng giới hạn trong bài thi.
+ Không vượt quá 2 phút trong bài thi này
+ Giữ vòng tua máy không quá 4000 vòng/ phút
+ Không bị tắt máy trong quá trình thực hiện bài tập và tốc độ không quá 24km

Bài 11. Kết thúc

Yêu cầu của bài này là đi thẳng qua vạch kết thúc, trước đó phải bật đèn xi-nhan phải (với ý nghĩa là xe tấp vào lề đường bên phải, chuẩn bị dừng hoặc đỗ xe).

Sau khi vòng qua ngã tư lần cuối cùng, bạn chỉnh xe cho thẳng và để xe đi từ từ về vạch xuất phát. Bật xi-nhan bên phải. Chú ý sau khi đã bật xi-nhan thì giữ thẳng tay lái, không đánh lái sang trái sẽ làm tắt đèn xi-nhan, mất điểm. Để cho chắc ăn, bạn có thể dùng ngón giữa tay trái giữ cần xi-nhan để không cho cần này bật xuống, hoặc hơi đánh lái sang phải một chút.

Ngoài 11 bài thi trên, còn có bài thi phụ. Gọi là phụ, nhưng bạn cũng có thể mất điểm ở bài này không khác bài chính.

Bài 12. Dừng xe nguy hiểm

Khi xe đi qua một số vị trí trên tuyến đường thi, loa trong xe có thể vang “Tiếng hú liên tục”. Khi nghe hiệu lệnh này, bạn nhanh chóng dừng hẳn xe, ấn vào nút đèn báo hiệu nguy hiểm (nút có vẽ hình tam giác). Khi nào loa hết hiệu lệnh trên thì ấn nút lần nữa để tắt đèn và đi tiếp.Trên sân thi có thể có nhiều vị trí dừng xe nguy hiểm, nhưng mỗi lần thi xe chỉ gặp một lần phải dừng theo kiểu này. Có nghĩa là đã dừng ở chỗ này thì không phải dừng ở chỗ kia nữa.

Đội ngũ tư vấn qua điện thoại

Hỗ trợ đăng ký học lái xe, đăng ký thi lái xe ô tô các hạng B1, B2, C, và nâng hạng…

5/5 - (13 bình chọn)
Hotline: 0972.869.869
Chat Zalo
Gọi điện ngay